CƠ HỘI Ở VIỆT NAM
CƠ HỘI Ở NƯỚC NGOÀI
Tin Tức > Hoạt động
Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2016

Ngày 19/07/2016, tại trụ sở Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai mạc “Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2016, với sự tham dự của hơn 60 trại sinh từ các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Nga, Úc, Séc, Ucraina... cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Chi đoàn Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tham gia.

Trại hè năm nay có chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”, kéo dài từ ngày 19/07 đến ngày 22/07, các chương trình của trại hè sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh và Lâm Đồng với các hoạt động tham quan các địa danh, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam. Tại tỉnh Lâm Đồng, các trại sinh sẽ tham quan những công trình kiến trúc độc đáo và tìm hiểu về văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Đặc biệt, trong hành trình trở về lần này, Ban tổ chức giới thiệu đến các thanh thiếu niên kiều bào những thành tựu, đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương. Trại sinh sẽ ghé thăm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của kiều bào đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và Lâm Đồng. Ban tổ chức mong muốn, những đóng góp rất tích cực trong sự phát triển của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng của kiều bào sẽ góp phần hun đúc tình yêu quê hương đất nước trong lòng mỗi kiều bào trẻ.

Năm 2016 là năm thứ 11 tổ chức hội trại, tiếp bước thành công của những lần thành công trước. Trại hè đã trở thành sân chơi trueyền thống, nơi găp gỡ, giao lưu, chia sẻ những tâm tư tình cảm của kiều bào, du học sinh Việt Nam từ các nơi trên thế giới. Sau 11 năm tổ chức, đến nay trại hè đã đón khoảng 650 trại sinh đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ,và đi qua nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

long cong nghiep