CƠ HỘI Ở VIỆT NAM
CƠ HỘI Ở NƯỚC NGOÀI
Dịch vụ > Đăng ký thường trú
Hướng dẫn thủ tục Đăng ký thường trú
  •  Hồ sơ gồm:

 

  1. Đơn đề nghị về Việt Nam thường trú [Tải đơn]
  2. Bản sao y có chứng thực hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn hạn ít nhất 6 tháng
  3. Bản sao y có chứng thực một trong các giấy tờ sau đây có giá trị chứng minh có quốc tịch Việt Nam
    -  Giấy khai sinh (trường hợp Giấy khai sinh không thể hiện rõ quốc tịch Việt Nam thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam của cha mẹ) 
    -  Giấy chứng minh nhân dân  
    -  Hộ chiếu Việt Nam 
    -  Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam  
    -  Quyết định công nhận việc nuôi con nuôi đối với trẻ em là người nước ngoài; Quyết định cho người nước ngoài nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi 
    -  Giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp xác nhận còn giữ quốc tịch Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam về quốc tịch  

  4. Giấy tờ chứng minh có nhà ở hợp pháp tại Việt Nam của đương sự hoặc của người bảo lãnh
  5. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người bảo lãnh (nếu có người bảo lãnh)
  6. Giấy chấp nhận cho đăng ký thường trú vào nhà thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân [Tải đơn]
  7. Giấy xác nhận hộ khẩu gốc (trước khi đi nước ngoài) do công an quận/huyện xác nhận  [Tải đơn]
  8. Sổ hoặc giấy đăng ký tạm trú có xác nhận của công an phường nơi dự kiến đăng ký thường trú
  9. 03 ảnh cỡ 4x6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu

 

  • Số lượng hồ sơ: 02 bộ

 

  • Thời gian trả kết quả: 4 tháng làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

 

Liên hệ
[84-8] 38 22 44 33 contact@kieubaoviet.vn
long cong nghiep