CƠ HỘI Ở VIỆT NAM
CƠ HỘI Ở NƯỚC NGOÀI
Hỗ Trợ >FAQ
Có Thẻ miễn thị thực được cư trú tại Việt Nam bao lâu?

Tôi muốn hỏi tại sao tôi đã được cấp thẻ miễn thị thực 5 năm rồi mà vẫn bị coi là cư trú quá hạn khi thời gian tôi cư trú tại Việt Nam mới chỉ khoảng 9 tháng. 

Xem chi tiet
Khai sinh cho con ngoài giá thú có yếu tố nước ngoài

Tôi là Việt kiều, có quốc tịch nước ngoài, bạn gái tôi là công dân Việt Nam đang có thai và sắp sinh, chúng tôi chưa muốn kết hôn. Tôi có thể làm khai sinh cho con tôi và đứng tên là cha trong Giấy khai sinh không, con tôi có được mang quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài của tôi không?

Xem chi tiet
Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho du học sinh Việt Nam ở nước ngoài

Tôi là sinh viên du học tại nước ngoài. Hè này tôi về Việt Nam để làm thủ tục kết hôn. Theo như tôi tìm hiểu thì tôi cần phải có xác nhận độc thân của cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Tôi muốn hỏi có đúng như vậy không? 

Xem chi tiet
Phân biệt công chứng và chứng thực

Tôi muốn biết công chứng và chứng thực khác nhau như thế nào và cơ quan nào có thẩm quyền thực hiện.

Xem chi tiet
Sử dụng 2 hộ chiếu (passport)

Tôi là người Việt Nam định cư ở Pháp, đã có quốc tịch nước ngoài nhưng tôi vẫn còn giữ quốc tịch Việt Nam và có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng. Tôi muốn biết khi tôi nhập cảnh vào Việt Nam tôi có có thể sử dụng cả 2 hộ chiếu hay không, việc tôi dùng hộ chiếu nước ngoài hay hộ chiếu Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam thì có gì khác nhau không?

Xem chi tiet
long cong nghiep