CƠ HỘI Ở VIỆT NAM
CƠ HỘI Ở NƯỚC NGOÀI
Hỗ Trợ >FAQ
Thủ tục, điều kiện để người mang quốc tịch nước ngoài nhận con nuôi tại Việt Nam.

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi là Việt kiều đang sống tại Mỹ và có quốc tịch Mỹ. Chúng tôi không có con nên muốn nhận một cháu gái là con của em người em gái ruột của tôi đang sống ở Việt Nam làm con nuôi và đưa ra nước ngoài định cư. Xin Văn phòng tư vấn Kiều Bào Việt cho biết chúng tôi có thể nhận cháu làm con nuôi được không, điều kiện và thủ tục như thế nào?

Xem chi tiet
Khai nhận con ngoài giá thú

Tôi là Việt kiều, có quốc tịch nước ngoài, bạn gái tôi là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi chưa làm kết hôn. Bạn gái tôi có thai và sinh con. Như vậy, tôi có thể làm khai nhận cháu bé là con của chúng tôi và đứng tên là cha trong Giấy khai sinh được không?

Xem chi tiet
Gia hạn tạm trú khi nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực

Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tôi đã được cấp Giấy miễn thị thực, nhưng tôi nghe nói là mỗi lần nhập cảnh chỉ được phép ở Việt Nam 90 ngày thôi. Tôi muốn hỏi là nếu ở hết 90 ngày thì tôi phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam rồi nhập cảnh trở lại mới được cư trú tiếp hay là tôi có thể xin tiếp tục cư trú mà không phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam?

Xem chi tiet
Điều kiện để đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam

Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, có quốc tịch nước ngoài, tôi sinh ra ở Việt Nam, có Giấy khai sinh của Việt Nam cấp. Như vậy tôi có phải là tôi có quốc tịch Việt Nam không và tôi có thể làm thủ tục đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam tại cơ quan lãnh sự Việt Nam được không?

Xem chi tiet
Xin nhận cháu ở Việt Nam làm con nuôi

Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, có quốc tịch nước ngoài, tôi muốn xin một đứa cháu 3 tuổi hiện đang sống ở Việt Nam làm con nuôi. Trong giấy khai sinh của cháu không có tên cha, chỉ có tên của mẹ và mẹ cháu đã qua đời. Hiện cháu đang được sự nuôi dưỡng của cậu là em trai ruột của tôi. Khi mẹ cháu mất thì không có giấy tờ cho con nuôi, nhưng gia đình có giấy chứng tử của mẹ cháu, vậy cho tôi hỏi tôi có thể nhận cháu làm con nuôi hay không và thủ tục làm đơn như thế nào cũng như cơ quan nào sẽ giải quyết? đâu, hồ sơ như thế nào?

Xem chi tiet
long cong nghiep