CƠ HỘI Ở VIỆT NAM
CƠ HỘI Ở NƯỚC NGOÀI
Hỗ trợ > FAQ
Gia hạn tạm trú khi nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực

Câu hỏi:

Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tôi đã được cấp Giấy miễn thị thực, nhưng tôi nghe nói là mỗi lần nhập cảnh chỉ được phép ở Việt Nam 90 ngày thôi. Tôi muốn hỏi là nếu ở hết 90 ngày thì tôi phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam rồi nhập cảnh trở lại mới được cư trú tiếp hay là tôi có thể xin tiếp tục cư trú mà không phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam? Cám ơn.

Trả lời: (có tính tham khảo)

Theo quy đinh hiện hành, khi nhập cảnh Việt Nam bằng thẻ miễn thị thực thì có thẻ miễn thị thực được phép cư trú tại Việt nam không quá 90 ngày và khi hết hạn, nếu có nguyện vọng thì có thể xin gia hạn, mỗi lần gia hạn được cư trú không quá 90 ngày.
Do đó, sau khi nhập cảnh Việt Nam bằng giấy miễn thị thực và ông/bà có nhu cầu cư trú tại Việt Nam nhiều hơn 90 ngày thì khi hết hạn cư trú theo thẻ miễn thị thực, ông/bà có thể xin gia hạn để tiếp tục cư trú tại Việt Nam mà không cần xuất cảnh, việc gia hạn phải được thực hiện trước khi hết hạn 05 ngày.
Ông/bà có thể tham khảo thủ tục gia hạn tại đây:
http://kieubaoviet.vn/cncs/139-Huong-dan-chung-ve-mien-thi-thuc.html
Hiện nay, Trung tâm Dịch vụ và Hợp tác với người Việt Nam ở nước ngoài (Kiều Bào Việt) có thực hiện dịch vụ hỗ trợ cấp giấy miễn thị thực, gia hạn tạm trú và các dịch vụ pháp lý khác cho kiều bào. Khi ông/bà về đến TP. Hồ Chí Minh, bà có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Ông/bà có thể tham khảo thêm những quy định chi tiết về những chính sách có liên quan đến người Việt Nam định cư ở nước ngoài tại mục “Cẩm nang chính sách” trên website www.kieubaoviet.vn của Kiều Bào Việt.

Trả lời bởi: Văn phòng Tư vấn Pháp lý – Kiều Bào Việt.
Cập nhật ngày: 01/8/2012.

Kiều Bào Việt có thực hiện dịch vụ hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính, pháp lý cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài; để được hướng dẫn chi tiết hơn về các thủ tục và hồ sơ liên quan, mời quý khách liên hệ với Văn phòng tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ.

Văn phòng tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt.
159 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TPHCM, Việt Nam
Tel:   [+84.8] 38224433        Fax   [+84.8] 38274314
Email:         contact@kieubaoviet.vn
Website:     www.kieubaoviet.vn

long cong nghiep