CƠ HỘI Ở VIỆT NAM
CƠ HỘI Ở NƯỚC NGOÀI
Hỗ trợ > FAQ
Điều kiện để đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam

Câu hỏi:

Tôi là người Việt Nam đ
ịnh cư ở nước ngoài, có quốc tịch nước ngoài, tôi sinh ra ở Việt Nam, có Giấy khai sinh của Việt Nam cấp. Như vậy tôi có phải là tôi có quốc tịch Việt Nam không và tôi có thể làm thủ tục đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam tại cơ quan lãnh sự Việt Nam được không? Cám ơn.

Trả lời: (có tính tham khảo)

Theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam, Nhà nước Việt Nam cho phép những người Việt Nam định cư ở nước ngoài chưa mất quốc tịch Việt Nam và có nguyện vọng giữ quốc tịch Việt Nam thì thực hiện đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam cho đến hết ngày 31.6.2014.
Với thông tin ông/bà cung cấp (có Giấy khai sinh ở Việt Nam, không rõ trên Giấy khai sinh có ghi ông/bà có quốc tịch Việt Nam không...) thì chưa đủ căn cứ để có thể xác định ông/bà có quốc tịch Việt Nam hay không. Do vậy, nếu ông/bà muốn thực hiện việc đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thì khi đăng ký cần phải cung cấp thêm những giấy tờ khác có thể hiện việc ông/bà có quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ chứng minh rằng cha mẹ của ông/bà có quốc tịch Việt Nam vào thời điểm ông/bà được sinh ra.
Ông/bà có thể tham khảo thêm những quy định chi tiết về những chính sách có liên quan đến người Việt Nam định cư ở nước ngoài tại mục “Cẩm nang chính sách” trên website www.kieubaoviet.vn của Kiều Bào Việt.

Kiều Bào Việt có thực hiện dịch vụ hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính, pháp lý cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài; để được hướng dẫn chi tiết hơn về các thủ tục và hồ sơ liên quan, mời quý khách liên hệ với Văn phòng tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ.


Văn phòng tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt.
159 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TPHCM, Việt Nam
Tel:   [+84.8] 38224433        Fax   [+84.8] 38274314
Email:        contact@kieubaoviet.vn
Website:    www.kieubaoviet.vn

long cong nghiep