CƠ HỘI Ở VIỆT NAM
CƠ HỘI Ở NƯỚC NGOÀI
Hỗ trợ > FAQ
Thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

 Câu hỏi:

Tôi hiện định cư ở nước ngoài nhưng vẫn sử dụng hộ chiếu Việt Nam, sắp tới tôi sẽ về Việt Nam để kết hôn, vậy tôi phải làm xác nhận tình trạng hôn nhân của tôi ở đâu, thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn.

Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Ông/bà đang sử dụng hộ chiếu Việt
Nam, tức là công dân ViệtNam cư trú ở nước ngoài. Theo quy định hiện hành, ông/bà cần liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước nơi ông/bà đang cư trú để xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân Việt Nam trong thời gian cư trú ở nước ngoài.

Hồ sơ gồm:
- Đơn xin xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu quy định).
- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu và xuất trình bản chính để đối chiếu.
- Trong trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ, có chồng, nhưng đã ly hôn hoặc người kia đã chết, thì phải xuất trình trích lục bản án/Quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử.
* Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong 06 tháng kể từ ngày cấp.

Ông/bà có thể tham khảo thêm những quy định chi tiết về cấp đổi bằng lái xe và những chính khác có liên quan đến người Việt Nam định cư ở nước ngoài tại mục “Cẩm nang chính sách” trên website www.kieubaoviet.vn của Kiều Bào Việt.
Trả lời bởi: Văn phòng Tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt.
Ngày: 24/7/2012.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về quy định pháp luật, thủ tục hồ sơ; kính mời quý khách liên hệ với Văn phòng tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt, chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ.
Văn phòng Tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt.
159 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TPHCM, Việt Nam
T   I   [+84.8] 38 22 44 33
E   I   contact@kieubaoviet.vn
W  I   www.kieubaoviet.vn

long cong nghiep